Select language:
Categories

Visitors counter

 • Today:
  256
 • Yesterday:
  165
 • Last month:
  4164
 • This month:
  2512
 • Online:
  3
 • All visited:
  152775
 • All page view:
  1533989
Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM được trao giải Sáng kiến phòng chống tham nhũng Việt Nam 2011

Tiếp nối những thành công của Chương trình Ngày Sáng tạo Việt Nam năm 2009, trong hai ngày 16-17/08/2011, Vòng Chung khảo Chương trình Sáng kiến phòng chống tham nhũng Việt Nam (VACI) 2011 đã diễn ra Hà Nội. Chương trình do Thanh tra Chính phủ phối hợp với Ngân hàng thế giới tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật phòng, chống tham nhũng trong cộng đồng và phát huy vai trò, trách nhiệm của quần chúng nhân dân, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức trong công tác phòng, chống tham nhũng. Với chủ đề “Tăng cường liêm chính công và thực thi pháp luật góp phần phòng, chống tham nhũng hiệu quả”, chương trình đã thu hút được 160 đề án tham gia, từ đó Ban giám khảo của chương trình đã chọn ra 60 đề án xuất sắc nhất tham gia Vòng Chung khảo tại Hà Nội.

 

Bà Lê Bích Loan – Phó Trưởng ban BQL Khu Công nghệ cao TP.HCM
thuyết trình với Ban giám khảo về đề án của BQLKCNC


Đề án của Ban Quản lý Khu Công nghệ cao với chủ đề “Huy động sự tham gia của doanh nghiệp trong tăng cường liêm chính, đồng thuận về mục tiêu và thực hiện giá trị cốt lõi của đơn vị” đã nhận được sự đánh giá cao về tính khả thi và khả năng nhân rộng. 

 

Một số gian hàng triển lãm tại vòng chung khảo VACI 2011


Điểm sáng tạo nhất của đề án chính là vận động doanh nghiệp cùng tham gia vào cuộc chiến “phòng chống tham nhũng”, cùng doanh nghiệp xây dựng một môi trường kinh doanh, nghiên cứu khoa học công nghệ “minh bạch, thuận lợi” hướng đến sự tự do trong sáng tạo, tạo giá trị tăng trưởng công nghệ cao bền vững. Một khi đề án được triển khai thành công sẽ tạo ra hiệu ứng lan tỏa đến các khu chế xuất, khu công nghiệp khác, góp phần cùng xã hội tích cực tham gia đẩy lùi tình trạng tham nhũng.

Sau hai ngày làm việc, đề án của Ban Quản lý Khu Công nghệ cao là 1 trong 34 đề án xuất sắc nhất được Ban giám khảo lựa chọn trao giải, là những đề án được đánh giá cao về tính sáng tạo, khả thi, tính bền vững và đóng góp cho việc giảm tham nhũng. 

 

Ông Lê Thành Nguyên (thứ hai từ phải sang) – Phó Chánh Văn phòng BQLKCNC đại diện BQLKCNC nhận Chứng nhận đề án trúng giải VACI 2011


Tổng giá trị giải thưởng được trao cho các Đề án được giải là 9,2 tỷ đồng và được sử dụng làm kinh phí thực hiện ý tưởng tại địa phương của Đề án. Theo Ban tổ chức VACI 2011, dự kiến chương trình Sáng kiến phòng chống tham nhũng Việt Nam (VACI) sẽ được Thanh tra Chính phủ và Ngân hàng Thế giới đồng tổ chức hai năm một lần, lần tiếp theo vào năm 2013.

* Required
Your name:*

Email:

Subject:

Tel. No.:


Your message:(limit 1000 characters)* Note: HTML is not translated!

Rating: Bad            Good

Enter the code in the box below:

Please enter accented Vietnamese and not exceed 1000 words.
By using this form you agree to the following:
All comments will be reviewed before posting. Be aware - not all submissions will be posted. We have the right to use your comments in any produced media.